Trang chủ » Các loại cây công trình tạo bóng mát tốt

Các loại cây công trình tạo bóng mát tốt

Bóng mát là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế công trình. Cây xanh có khả năng tạo bóng mát tốt sẽ có giúp điều hoà nhiệt độ của môi trường, mang lại không gian xanh và thoải mái. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về 5 loại cây công trình tạo bóng mát rất tốt cho các công trình đón nhiều nắng.

5 loại cây cảnh tạo bóng mát tốt

1. Cây bàng lá nhỏ

Cây bàng lá nhỏ là loại cây công trình khá cao, từ 3 -20m. Cây có nhiều nhánh cây toả ra thành nhiều tán lá rộng. Những yếu tố này, cộng với sức sống bền bỉ và khả năng chịu hạn tốt, khiến loại cây này được trồng rất nhiều trong sân vườn và công viên. Cây bàng lá nhỏ rất dễ chăm sóc và không cần nhiều công sức.

Xem thêm: Các loại cây công trình nhanh lớn nhất 

Cây bàng lá nhỏ tạo bóng mát

2. Cây cọ

Cây công trình có thể phát triển rất cao, nhưng tốc độ phát triển rất chậm. Lá cây cọ mọc thành dạng quạt, cuống lá dày đến 1m và đường kính 50-60cm. Để có thể tạo ra bóng mát lớn, cây cọ công trình cần nhiều ánh sáng để phát triển. Tuy vậy, ta không nên đặt cây ở nơi có ánh sáng quá mạnh hoặc ở nơi quá thiếu ánh sáng.

Cây cọ tạo bóng mát

3. Cây dừa

Thân dừa mọc thẳng và rất cao, độ cao tối đa có thể đến 30m. Lá cây dừa có thể dài tới 5-7 mét, hẹp và có hình mái. Lá của cây rất mềm mại và linh hoạt, có thể xòe ra che nắng nhưng cũng có thể co lại khi gió mạnh. ĐIều này khiến cây dừa có thể chịu đựng tốt các loại thời tiết bất lợi.

Cây dừa

4. Cây đa

Cây đa thường mọc rất lớn, mạnh mẽ và mọc ra nhiều nhánh. Lá cây có kích thước lớn và hình bầu dục. Với tán lá rộng, cây đa có khả năng tạo ra bóng mát rất tốt. Ngoài tác dụng này ra, sự trường tồn và dẻo dai của cây đa sẽ mang đến vẻ đẹp trang nghiêm cho không gian xung quanh.

Cây đa cổ thụ

5. Cây bằng lăng

Cây bằng lăng có thân cây thẳng màu nâu hoặc xám và cao từ 10-20m. Lá của cây bằng lăng có hình bầu dục hoặc elip, chiều dài từ 9-15cm và rụng theo mùa. Hoa bằng lăng có màu tím, mọc thành từng chùm ở ngọn và rất đẹp. Đó là lý do cây bằng lăng không chỉ là cây công trình tạo bóng mát tốt mà còn là một loại cây cảnh đẹp tô điểm cho cảnh quan. 

Cây bằng lăng

Cây xanh Bách Lộc là đơn vị buôn bán cây cảnh uy tín tại Việt Nam. 

Để biết thêm thông tin về các loại cây công trình mà Cây xanh Bách Lộc cung cấp, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

Bài viết liên quan

Loại Đất Nào Trồng Cây Bonsai Tốt Nhất

Loại Đất Nào Trồng Cây Bonsai Tốt Nhất

29/11/2023

Đặc Tính Của Đất Trồng Bonsai Khi trồng cây bonsai, nhiều người thường thấy hay gặp tình trạng cây bị thối rễ cho không biết chăm sóc, có thể là do tưới nước quá nhiều, khả năng thoát nước của đất kém nên dẫn tới ngập úng.  Một trong những đặc tính quan trọng nhất […]

Xem thêm
Một Số Lưu Ý Sau Khi Bón Phân

Một Số Lưu Ý Sau Khi Bón Phân

25/11/2023

Đảm bảo thổ đất đã được kiểm tra chất lượng, pH, và cấp dưỡng chất trước khi bón phân. Điều này giúp xác định loại phân cần sử dụng và lượng phân cần bón. Trước khi bón phân, hãy đảm bảo đất ẩm đều. Việc này giúp phân hóa tan và hấp thụ tốt hơn […]

Xem thêm
Điều kiện để trồng cây hồng xiêm

Điều kiện để trồng cây hồng xiêm

25/11/2023

Hồng xiêm ngày nay được trồng rất phổ biến nhưng sẽ tùy vào từng mùa vụ mà cây có thể phát triển đến đâu. Điều kiện để trồng cây hồng xiêm là gì. Cùng Cây Xanh Bách Lộc tìm hiểu qua bài viết sau Đặc Điểm Cây Hồng Xiêm Cây hồng xiêm là loại cây […]

Xem thêm
Mách bạn cách trồng rau tươi tốt, không bị úa vàng

Mách bạn cách trồng rau tươi tốt, không bị úa vàng

19/11/2023

Rau tươi xanh không chỉ là nguồn dinh dưỡng quan trọng mà còn là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người yêu cây trồng đang gặp phải vấn đề khi lá rau bắt đầu bị vàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân […]

Xem thêm