Trang chủ » 5 lợi ích của việc đặt cây nội thất trong phòng làm việc

5 lợi ích của việc đặt cây nội thất trong phòng làm việc

Các lợi ích của cây nội thất ở trong phòng làm việc là không thể coi thường. Để cho phòng làm việc đỡ bí bách và tù túng, hãy đặt một chậu cây nội thất vào đó. Cây sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tập trung tốt hơn vào. Trong bài này, Cây xanh Bách Lộc sẽ bật mí cho bạn các tác dụng của cây cảnh trong văn phòng.

Lợi ích của cây nội thất trong phòng làm việc

1. Thanh lọc không khí

Các loại cây nội thất đều có khả năng hấp thụ khí độc như fomandehit và xylen từ các đồ vật trong phòng làm việc. Nhờ quá trình quang hợp, chúng còn giúp bổ sung oxy và giảm nồng độ CO2 trong không khí. Việc có một chậu cây cảnh sẽ khiến không khí trong căn phòng trong lành và sạch sẽ hơn.

Xem thêm: Cây cảnh nội thất chiêu hút tài lộc cho gia chủ

Cây nội thất

2. Thu hút vượng khí

Theo văn hoá phương Đông, cây nội thất mang lại vượng khí và tài lộc cho căn phòng. Điều này giúp con người có thể làm việc hiệu quả hơn và gặp nhiều thuận lợi trong công việc. 

Cây lưỡi hổ

3. Giải tỏa căng thẳng 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng con người cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn khi nhìn thấy màu xanh của lá cây. Vì thế, cây cảnh trong phòng làm việc giúp ta giảm bớt căng thẳng, lo âu sau giờ làm việc. Ta cũng cảm thấy bớt mệt mỏi và có thêm động lực trong công việc.

Cây cảnh giúp giải toả căng thẳng

4. Tăng năng suất làm việc

Một nghiên cứu tại Đại Học Texas A&M vào năm 2008 đã chỉ ra rằng những người làm việc trong môi trường cây xanh có hiệu suất cao hơn so với những người không có cây xanh hiện hữu. Một nghiên cứu khác của University of Exeter vào năm 2014 cho thấy những nhân viên làm việc mà có cây cảnh gần đó có mức tăng năng suất lên đến 20%. Điều này chứng tỏ rằng cây cảnh trong phòng làm việc giúp con người làm việc hiệu quả hơn.

Cây nội thất

5. Tạo không khí gần gũi, sáng tạo

Văn phòng của công ty có cây cảnh trở nên ấm cúng và thân thiện hơn. Điều này giúp tăng cường sự đoàn kết giữa các nhân viên và thúc đẩy tinh thần hợp tác trong công việc. Từ đó, sự sáng tạo của các nhân viên sẽ được kích thích. Công việc của các nhân viên này cũng vì thế mà trở nên dễ dàng hơn.

Môi trường làm việc thân thiện

Giới thiệu: Cây nội thất của Cây xanh Bách Lộc

Nhiều khách hàng sẽ có câu hỏi: “Mua cây nội thất ở đâu vừa đẹp mà còn nhận được sự chăm sóc khách hàng tận tình?” Chúng tôi xin trả lời: Cây xanh Bách Lộc là đơn vị cung cấp cây nội thất cho công ty và gia đình uy tín tại Việt Nam. Đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong mọi công đoạn: từ việc chọn giống cây, đến việc trồng và chăm sóc cây cảnh.

Hãy liên lạc với Cây xanh Bách Lộc để được tư vấn về các loại cây cảnh trồng trong nhà, trong công trình đẹp mắt và hợp phong thuỷ!

Bài viết liên quan

Loại Đất Nào Trồng Cây Bonsai Tốt Nhất

Loại Đất Nào Trồng Cây Bonsai Tốt Nhất

29/11/2023

Đặc Tính Của Đất Trồng Bonsai Khi trồng cây bonsai, nhiều người thường thấy hay gặp tình trạng cây bị thối rễ cho không biết chăm sóc, có thể là do tưới nước quá nhiều, khả năng thoát nước của đất kém nên dẫn tới ngập úng.  Một trong những đặc tính quan trọng nhất […]

Xem thêm
Một Số Lưu Ý Sau Khi Bón Phân

Một Số Lưu Ý Sau Khi Bón Phân

25/11/2023

Đảm bảo thổ đất đã được kiểm tra chất lượng, pH, và cấp dưỡng chất trước khi bón phân. Điều này giúp xác định loại phân cần sử dụng và lượng phân cần bón. Trước khi bón phân, hãy đảm bảo đất ẩm đều. Việc này giúp phân hóa tan và hấp thụ tốt hơn […]

Xem thêm
Điều kiện để trồng cây hồng xiêm

Điều kiện để trồng cây hồng xiêm

25/11/2023

Hồng xiêm ngày nay được trồng rất phổ biến nhưng sẽ tùy vào từng mùa vụ mà cây có thể phát triển đến đâu. Điều kiện để trồng cây hồng xiêm là gì. Cùng Cây Xanh Bách Lộc tìm hiểu qua bài viết sau Đặc Điểm Cây Hồng Xiêm Cây hồng xiêm là loại cây […]

Xem thêm
Mách bạn cách trồng rau tươi tốt, không bị úa vàng

Mách bạn cách trồng rau tươi tốt, không bị úa vàng

19/11/2023

Rau tươi xanh không chỉ là nguồn dinh dưỡng quan trọng mà còn là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người yêu cây trồng đang gặp phải vấn đề khi lá rau bắt đầu bị vàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân […]

Xem thêm