Trang chủ » Tác dụng của cây nhà máy

Tác dụng của cây nhà máy

Hiện nay, việc trồng cây xanh trong nhà máy đang rất được chú trọng bởi các doanh nghiệp. Điều này là do nó có ảnh hưởng tích cực đối với môi trường và sức khỏe của công nhân. Sau đây, Cây xanh Bách Lộc sẽ giới thiệu các tác dụng của việc trồng cây nhà máy.

1. Cải thiện chất lượng không khí:

Những loại cây được lựa chọn để trồng trong nhà máy thường có tán lá rộng và số lượng lá lớn. Chúng có khả năng hấp thụ đa số các khí thải công nghiệp như formaldehyde, benzen, CO2, toluene, xylene, ammonia và rất nhiều loại khí độc khác. Hơn nữa, cây xanh còn tạo ra lượng oxy đáng kể thông qua quá trình quang hợp. 

Xem thêm: Đơn vị thiết kế thi công sân vườn

Cây nhà máy giúp thanh lọc không khí

2. Giảm nhiệt độ

Cây nhà máy có thể cung cấp nhiều bóng mát và tỏa ra nhiều hơi nước qua quá trình hô hấp và quang hợp. Điều này giúp điều hoà nhiệt độ không khí xung quanh, đặc biệt là ở các khu vực nhiệt đới.

Cây nguyệt quế hoa

3. Tăng độ ẩm trong không khí

Các hoạt động sinh trưởng của cây xanh tạo ra rất nhiều hơi nước được truyền vào trong không khí. Từ đó, độ ẩm không khí được tăng cao và sự thoải mái của các công nhân được đảm bảo.

Hàng cây nhà máy

4. Làm đẹp không gian

Không chỉ có lợi đối với không khí, cây xanh còn giúp làm đẹp không gian nhà máy. Một môi trường xanh và đẹp mắt còn khiến tinh thần làm việc của nhân viên tăng cao.

Cây nguyệt quế hoa

5. Nâng cao năng suất làm việc

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng môi trường có cây xanh làm tăng năng suất làm việc của nhân viên. Theo kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Virginia Lohr, nhân viên trong môi trường cây xanh làm việc hiệu quả hơn 12% và thấy ít căng thẳng hơn.

Công nhân nhà máy

Cây xanh Bách Lộc là đơn vị uy tín chuyên cung cấp cây cảnh cho nhà máy.

Như vậy, các tác dụng của cây nhà máy là rất quan trọng trong việc làm môi trường xanh mát hơn và các nhân viên chăm chỉ hơn. Hãy liên lạc với Cây xanh Bách Lộc để tìm hiểu thêm về các loại cây nhà máy của chúng tôi!

Bài viết liên quan

Loại Đất Nào Trồng Cây Bonsai Tốt Nhất

Loại Đất Nào Trồng Cây Bonsai Tốt Nhất

29/11/2023

Đặc Tính Của Đất Trồng Bonsai Khi trồng cây bonsai, nhiều người thường thấy hay gặp tình trạng cây bị thối rễ cho không biết chăm sóc, có thể là do tưới nước quá nhiều, khả năng thoát nước của đất kém nên dẫn tới ngập úng.  Một trong những đặc tính quan trọng nhất […]

Xem thêm
Một Số Lưu Ý Sau Khi Bón Phân

Một Số Lưu Ý Sau Khi Bón Phân

25/11/2023

Đảm bảo thổ đất đã được kiểm tra chất lượng, pH, và cấp dưỡng chất trước khi bón phân. Điều này giúp xác định loại phân cần sử dụng và lượng phân cần bón. Trước khi bón phân, hãy đảm bảo đất ẩm đều. Việc này giúp phân hóa tan và hấp thụ tốt hơn […]

Xem thêm
Điều kiện để trồng cây hồng xiêm

Điều kiện để trồng cây hồng xiêm

25/11/2023

Hồng xiêm ngày nay được trồng rất phổ biến nhưng sẽ tùy vào từng mùa vụ mà cây có thể phát triển đến đâu. Điều kiện để trồng cây hồng xiêm là gì. Cùng Cây Xanh Bách Lộc tìm hiểu qua bài viết sau Đặc Điểm Cây Hồng Xiêm Cây hồng xiêm là loại cây […]

Xem thêm
Mách bạn cách trồng rau tươi tốt, không bị úa vàng

Mách bạn cách trồng rau tươi tốt, không bị úa vàng

19/11/2023

Rau tươi xanh không chỉ là nguồn dinh dưỡng quan trọng mà còn là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người yêu cây trồng đang gặp phải vấn đề khi lá rau bắt đầu bị vàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân […]

Xem thêm