Trang chủ » Tại sao nên chặt cây trước khi đón đợt mưa lớn?

Tại sao nên chặt cây trước khi đón đợt mưa lớn?

Tại sao nên chặt cây trước khi đón đợt mưa lớn?

Đảm bảo an toàn cá nhân & tài sản

   – Trong những trường hợp mưa lớn các cành cây có thể gãy hoặc đổ đập xuống bất cứ lúc nào. Gây thương tích cho con người hoặc ảnh hưởng đến tài sản.

   – Chặt cây trước mưa lớn giúp đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản xung quanh. Ngăn ngừa các sự cố không mong muốn, giúp mọi người có môi trường sống an toàn hơn trong thời tiết xấu.

                                                                                                   Mưa lớn khiến cây xuống đường

Bảo vệ cây cối

   – Mưa lớn có thể làm hỏng cành đặc biệt là các cây có cành yếu hoặc già. Cành cây bị gãy gây tổn hại nghiêm trọng cho cây, gây ra tình trạng hủy hoại không cần thiết.

                                                                      Đội môi trường chặt cây trước bão

  – Bằng cách chặt cành cây trước mưa, có thể bảo vệ cây khỏi thiệt hại, giúp chúng duy trì sự sống trước thời tiết khắc nghiệt.

Ngăn tắc nghẽn & ngập lụt

   – Những cành cây bị gãy có thể rơi xuống đường phố, vỉa hè, hoặc cống rãnh, gây tắc nghẽn và nguy cơ ngập lụt. Điều này có thể tạo ra sự cố giao thông và gây bất tiện cho cộng đồng.

   – Chặt cây trước mưa lớn giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn và ngập lụt bằng cách loại bỏ các cành cây tiềm ẩn nguy cơ này.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa

   – Thiệt hại từ cây gãy sau mưa lớn có thể rất đắt đỏ như: sửa chữa mái nhà, hệ thống dây điện sau khi cây đổ xuống có thể tốn kém và tốn thời gian.

   – Chặt cây trước mưa lớn giúp dự phòng thiệt hại và tiết kiệm chi phí sửa chữa sau mưa.

Đảm bảo an ninh công cộng

   – Cành cây gãy có thể gây cản trở đường phố, vỉa hè hoặc các khu vực công cộng khác, tạo ra tình huống nguy hiểm cho người đi bộ hoặc giao thông. Chặt cây trước mưa lớn giúp đảm bảo an ninh cho cộng đồng.

Với những lợi ích này, việc chặt cây trước mưa lớn trở thành một biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn và bảo vệ cây cối cũng như tài sản của bạn trong thời tiết khắc nghiệt.

Một trận bão khiến hơn 10.000 cây xanh gãy đổ

Đó là trận bão số 5 vào tháng 9/2020. Chỉ sau một trận bão này, có hơn 10.000 cây xanh trên toàn TP. Huế, trong đó có nhiều cây cổ thụ bật gốc, chỏng chơ. Loại cây bị gãy đổ nhiều nhất là: phượng vàng, phượng đỏ, bằng lăng, so đo cam… Ngay sau đó, Trung tâm Công viên cây xanh Huế đã lấy ý kiến của các phòng chuyên môn để lập danh sách các loài cây chống chịu bão, vừa có bóng mát đô thị, để thay thế các loài cây được trồng lâu năm bị bật gốc do gió bão số 5 hoặc trên các tuyến đường mới.

Thời điểm đó, lãnh đạo tỉnh cũng đã xuống đường kiểm tra hệ thống cây xanh gãy đổ và đã yêu cầu UBND TP. Huế, Trung tâm Công viên cây xanh Huế và các đơn vị liên quan cần có đánh giá thấu đáo, nghiên cứu trồng hệ thống cây xanh công cộng theo hướng bền vững, chống chịu được với gió bão. Đối với những cây bật gốc thì phải loại bỏ, thay thế mới; đối với cây gãy đổ thì có giải pháp cắt tỉa, gia cố để cây phát triển.

Để biết thêm thông tin về các loại cây ăn quả mà Cây xanh Bách Lộc cung cấp, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

 

Bài viết liên quan

Loại Đất Nào Trồng Cây Bonsai Tốt Nhất

Loại Đất Nào Trồng Cây Bonsai Tốt Nhất

29/11/2023

Đặc Tính Của Đất Trồng Bonsai Khi trồng cây bonsai, nhiều người thường thấy hay gặp tình trạng cây bị thối rễ cho không biết chăm sóc, có thể là do tưới nước quá nhiều, khả năng thoát nước của đất kém nên dẫn tới ngập úng.  Một trong những đặc tính quan trọng nhất […]

Xem thêm
Một Số Lưu Ý Sau Khi Bón Phân

Một Số Lưu Ý Sau Khi Bón Phân

25/11/2023

Đảm bảo thổ đất đã được kiểm tra chất lượng, pH, và cấp dưỡng chất trước khi bón phân. Điều này giúp xác định loại phân cần sử dụng và lượng phân cần bón. Trước khi bón phân, hãy đảm bảo đất ẩm đều. Việc này giúp phân hóa tan và hấp thụ tốt hơn […]

Xem thêm
Điều kiện để trồng cây hồng xiêm

Điều kiện để trồng cây hồng xiêm

25/11/2023

Hồng xiêm ngày nay được trồng rất phổ biến nhưng sẽ tùy vào từng mùa vụ mà cây có thể phát triển đến đâu. Điều kiện để trồng cây hồng xiêm là gì. Cùng Cây Xanh Bách Lộc tìm hiểu qua bài viết sau Đặc Điểm Cây Hồng Xiêm Cây hồng xiêm là loại cây […]

Xem thêm
Mách bạn cách trồng rau tươi tốt, không bị úa vàng

Mách bạn cách trồng rau tươi tốt, không bị úa vàng

19/11/2023

Rau tươi xanh không chỉ là nguồn dinh dưỡng quan trọng mà còn là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người yêu cây trồng đang gặp phải vấn đề khi lá rau bắt đầu bị vàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân […]

Xem thêm